Trang nhất » Tin Tức » Khỏe đẹp

Thực đơn cho người mắc bệnh gout

Thứ tư - 24/04/2013 12:01
Thực đơn cho người mắc bệnh gout

Thực đơn cho người mắc bệnh gout

Để giảm việc hấp thụ thêm axit uric vào cơ thể, thì người mắc bệnh gout chú ý lựa chọn thực phẩm ít chất đạm, chất béo...

Để giảm việc hấp thụ thêm axit uric vào cơ thể, thì người mắc bệnh gout chú ý lựa chọn thực phẩm ít chất đạm, chất béo...

Bệnh gout là 1 dạng viêm khớp biểu hiện qua những cơn đau, sưng khớp, điểm đặc thù là đau nhức, sưng, đỏ, và nóng cũng như cứng trong 1 hay nhiều khớp. Các cơn đau cứ tái đi tái lại và có thể gây ra thương tổn khớp, gân, và các mô khác.

Bệnh gout thường phát ra sau 1 số năm tích tụ tinh thể axit uric trong khớp và các mô bao quanh do đó việc ăn uống ảnh hưởng trực tiếp tới các cơn đau của bệnh nhân. Vì vậy ngoài biện pháp điều trị bằng thuốc thì người bệnh cần có biện pháp ăn uống thích hợp để giảm những cơn đau.

Để giảm việc hấp thụ thêm axit uric vào cơ thể, thì bệnh nhân gout chú ý lựa chọn thực phẩm:

- Kiêng tuyệt đối những thực phẩm giàu đạm có gốc Purin như: Hải sản, các loại thịt có màu đỏ, trứng, phủ tạng động vật như gan, lòng, óc , dồi lợn...

- Hạn chế những thực phẩm giàu đạm khác như: thịt gà, thịt lợn, cua, ốc, các loại đỗ ăn cả hạt như: đỗ xanh, đỗ đen, đỗ đỏ...

- Không nên dung nạp vào cơ thể chất béo, chất gây tăng trưởng mạnh, đồ uống chứa cồn.

Thực đơn cho quý ông mắc bệnh gout
 

Nên chọn các thực phẩm giàu chất xơ và vitamin C như:

Dưa chuột: Là loại rau kiềm tính, giàu sinh tố C, muối kali và nhiều nước. Muối kali có tác dụng lợi niệu nên người bị gout cần ăn nhiều dưa chuột.

Rau cần: Đây là loại rau giàu sinh tố, khoáng chất và hầu như không chứa nhân purin.

Súp lơ: Giàu sinh tố C và chứa ít nhân purin, súp lơ tính mát, vị ngọt, công dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, thông tiện nên là thực phẩm thích hợp cho người có acid uric máu cao.

Rau họ cải: Có kiềm tính, giàu sinh tố C, muối kali và hầu như không chứa nhân purin, có tác dụng lợi tiểu, rất thích hợp với người bị bệnh gout.

Các loại bí: Hầu như không chứa nhân purin, lý tưởng cho người bị cao huyết áp, rối loạn lipid máu, béo phì và tăng acid uric trong máu.

Khoai tây: là một thực phẩm kiềm tính, giàu sinh tố C và muối kali. Trong thành phần hóa học hầu như không có nhân purin.

Dưa hấu: Trong thành phần có chứa nhiều muối kali, nước và hầu như không có nhân purin. Đây là loại quả đặc biệt tốt cho những người bị gout giai đoạn cấp tính.

Ngoài ra thì các loại quả như nho, lê, táo cũng rất an toàn cho người bệnh gout.

(Tổng hợp)

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Danh mục sản phẩm

Tin Tức & Sự kiện

Facebook

Tam thất Tỏi đen

Tam thất Tỏi đen
© Copyright 2014 Công ty cổ phần dược phẩm và thiết bị y tế Hải Anh